Chủ Nhật, 2 tháng 11, 2014

Tiếp theo mạch truyện trong các cuốn băng ghi âm "chấn động triều đình" của Hà Văn Thắm được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chống lưng để cướp Ngân hàng Bảo Việt. Lần này, Thắm khẳng định luôn với cô em út rằng tất cả các thông tin bị lộ lọt là đúng. Thậm chí, Hà Văn Thắm còn tiết lộ thêm rằng Thắm đã cùng với người nhà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sử dụng báo Vietnamnet để đánh Lê Trung Hưng (Phó TGĐ Ngân hàng Bảo Việt). Không những thế, Thắm còn khoe, dưới sức ép của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã chỉ đạo truyền thông hạ uy tín của Ngân hàng Bảo Việt, tạo điều kiện cho Thắm và bà Phương (em ruột Chủ tịch Quốc hội) dễ bề thôn tính.

Tuy nhiên, việc thực hiện kế hoạch không "thuận buồm xuôi gió" như mưu tính của Thắm, một số thông tin mật đã bị lộ lọt. Trong khi tay chân của Thắm nghi ngờ một lãnh đạo của OCEAN làm gián điệp đưa thông tin nội bộ ra ngoài, thì Thắm lại nghi ngờ nhân viên IT làm gián điệp. Đứng trước những nguy hiểm đang đe dọa sự an toàn của bản thân, Hà Văn Thắm đã tìm đến thầy bói riêng để tiên đoán vận may cho mình. Liệu số của Hà Văn Thắm có như lời thầy bói tiên đoán không, đề nghị các cơ quan điều tra cần nhanh chóng điều tra làm rõ trước công luận.


Nghe ghi âm:


-  Mà em có gặp mấy đồng chí đấy (Vietnamnet) không? Bọn nó định xử lý mấy đồng chí đấy thật nhưng mà không sao, em bảo không sao đâu, các bác ấy không ủng hộ, các bác ấy bảo vệ, công an nó còn có 1 đồng chí...

- Thì em phải bịa, em gọi điện để mà là mai kia gì đấy em sang, nhưng nghe giọng nó có vẻ hơi ngại ngại, có vẻ e dè, hay là mấy ông ấy sợ bị ai theo dõi.

- Thực ra thì có 1 cái văn bản 1 đồng chí nguyên công an gửi cho Thủ tướng đề nghị là điều tra, xem xét động cơ của Vietnamnet về chuyện viết ảnh hưởng đến uy tín của tài chính ngân hàng nhưng mà Bộ Chính trị phản ứng rất căng cái vụ đấy mà nên không sao, em bảo các anh ấy thế.

- Em gọi định nhờ vụ TOSY thôi nhưng mà có vẻ dè chừng quá.

- Thì có thể là nó cứ bảo là là anh nhờ các bác các đồng chí ấy, nên các đồng chí ấy ngại, có thể thế, cái thứ 2 nữa là là vụ này anh Son anh bảo vệ quyết liệt lắm, anh Son Bộ trưởng, trực tiếp anh Son ảnh chỉ đạo.

- Thì là Vietnamnet cũng bị mấy vụ rồi, như kiểu (bị dùng như) công cụ ấy...

- Vụ để đi xử lý?... nhưng vụ này chắc cũng muốn thể hiện với Bộ trưởng.

- Ngày xưa ông Tuấn (Nguyễn Anh Tuấn) ổng ra đi cũng vì thế.

- Vụ đấy là làm cho ai? À, liên quan đến các cụ Bộ Chính trị, nhưng vụ này thì là Bộ trưởng chỉ đạo.

- Nhưng mà em chỉ thắc mắc sao mà nó biết được mấy thông tin, trên mấy trang blog cá nhân ấy, những thông tin ít người biết.

- Ví dụ?

- Chắc là anh đọc rồi.

- Ừ, anh chịu, chẳng biết sao, mấy thông tin đấy anh nghĩ ngay cả bọn em cũng không biết, thậm chí đến anh cũng không biết hết. Có những thông tin, rất nhiều thông tin đúng thì thậm chí ngay anh cũng không biết hết, thế mới kinh.

- Chỉ những người thân thiết mới biết được.

- Tóm lại là có mấy chuyện, 1 là nó nghe điện thoại của anh là đúng rồi này, chuyện thứ 2 là nội bộ mình có gián điệp.

- Em cũng nghe nói thế.

- Em nghe nói thế là ai nói?

- Nghe ông bạn em.

- Bạn em là là gì?

- Chơi với… biết vụ anh Chánh, nghi là, bảo là lãnh đạo gì đấy ở ngay tập đoàn, đại khái là phó, làm SPY (gián điệp).

- Theo em thì là có thể là ai được?

- Em chịu.

- Những thông tin đấy thậm chí anh nghĩ những loại ngay như bọn em anh nghĩ cũng không biết.

- Làm sao em biết được.

- Mà anh còn không biết hết, thì nó cũng...

- Anh nên cảnh giác, tại vì họp hành các thứ, cuộc họp anh chỉ đạo

- Chỉ đạo về cái gì

- Những cuộc họp nội bộ ấy, họp liên quan đến công việc ấy...

- Báo nó có viết gì về việc đấy không nhỉ

- Ý em không nói là báo, mà chỉ ngồi với nhau nó nói

- Chỉ đạo là cái gì, à họp nội bộ, chỉ đạo

- Công việc, mọi thứ ấy, chứng tỏ là thành phần chỉ đạo. Em chỉ nghe chung chung thế thôi, các công việc liên quan đến công việc tập đoàn đấy (…)

- Em nói cụ thể hơn là cái gì? cái câu em nói cũng nhiều người nói nhưng anh không hiểu là ai, bởi vì... quả thật là…

- Em cũng chỉ nghe chung chung thế thôi, nhưng mà cuộc gì mà liên quan đến vấn đề gì, chỉ có những thông tin nội bộ liên quan đến công việc của tập đoàn ấy.

- Anh thì anh nghĩ rằng là, anh chẳng hiểu có lý do gì cho bất cứ 1 ai để làm cái việc đấy cả, chỉ có 1 lý do là được trả tiền... theo em thì là ai?

- Lãnh đạo em còn chưa biết hết

- Em nghĩ trong lãnh đạo thì ai có thể làm chuyện đấy? và nhằm mục đích gì?

- Em không biết, chẳng có cơ sở nào để nghi ngờ ai cả.

- Cái người mà, đương nhiên, chủ yếu là thằng Hưng đứng sau, vì nó có lý do rõ ràng.

- Hưng nào.

- Hưng ngân hàng Bảo Việt ấy, trong vụ VNN đánh, anh là người dùng VNN đánh nó, cùng với mấy người nhà bác Hùng. Tất cả các bài viết đều thể hiện nó là người đặt hàng, thế nhưng mà nó không thể biết quá nhiều thông tin đúng mà nó viết, thì rõ ràng nó phải lấy, thì đương nhiên nó có dùng công cụ thứ 2 là công an, anh đang gọi một ông anh ở đấy theo dõi chỗ C46 dò hỏi thông tin xem thế nào. Nếu chắc chắn CA có lấy thì cũng từ nội bộ ra, quả thật là...

Em có thấy thằng Tuấn nó hay lượn lượn lờ lờ chỗ em mấy hôm nay?

- Em có biết đâu

Đấy cũng có thể là 1 đối tượng, bởi vì nó nắm mật khẩu mật khiếc, nó là thằng duy nhất cầm điện thoại di động của anh, và cái ảnh mẹ chị Nga là cái ảnh anh chụp hỏng không gửi cho ai cả, lên được mạng, đương nhiện không có trên mạng.  Anh biết từ hôm mùng 1, anh đã ngồi anh tính, mùng 1 anh đi khắp nơi, anh hỏi cả lão Xuân (thầy bói riêng) lão cũng chẳng nói gì, xong thằng Lương ra nó bảo tôi gọi cho anh Xuân rồi, ảnh bảo không có gì mà thằng Thắm nó cứ hỏi, xong ông  Lương gọi điện lại cho anh Xuân nói thêm cho anh bảo không có gì cả, số anh tốt lắm… Số anh không thằng nào làm hại được anh đâu, có thằng cố tình hại nhưng không làm gì được anh.

Quan trọng là gì, thậm chí là anh lên anh nói chuyện với anh Bình thống đốc, ảnh cũng bảo mày mua thì mày cứ mua đi, kể cả mày mua mà bị sai thì anh sẽ cảnh cáo chú là chú sai để chú khắc phục đi, và chú hứa với anh là chú khắc phục thì anh cho chú khắc phục chứ làm chó gì, anh bảo vấn đề là tại vì em thấy cái thằng này mất dạy nên em bảo để bà mẹ vợ mua chứ em không mua. Mà đúng thật, hồi đấy, cách đây mấy năm rồi, hỏi mọi người mua thì người ta bảo chỗ đấy kinh lắm nên anh không đứng tên, chứ  anh đi thôn tính nó thật, sát nhập nó vào mình, chuyện đấy chuyện thật. Giống như anh đi thôn tính các dự án là chuyện bình thường mà. Anh nói thẳng, chính tập đoàn Bảo Việt (Trần Trọng Phúc) nó mời anh cho nó sát nhập vào mình.

- Cái người ta quan tâm đến là chiêu chính trị đằng sau đấy ở việc thôn tính ấy,

- Chiêu chính trị là chiêu gì?

- Tức là đằng sau đấy là sẽ gồm nhưng thế lực nào đấu đá nhau như thế nào.

- Nếu mà nói về chiêu chính trị thì thằng đấy chết chắc, vì những người ủng hộ anh và ủng hộ đánh ngắc ngư vụ này là: Bác Hùng này, bác Dũng thủ tướng này, bác Nguyễn Phú Trọng TBT này, bác Sang không phản đối, không ủng hộ nhưng cũng không phản đối. Tứ trụ triều đình giết thì phải chết thôi. Mà thực sự muốn biết hết thông tin thì phải có thằng nào đấy ngồi cắm, phải ngồi rình chứ không một lãnh đạo nào biết hết các danh sách các công ty này của anh đâu, kể cả anh Luyện, như Nguyệt nếu cố tình tìm hiểu thì sẽ biết, loại như bọn em là không biết.

Nguồn: Internet
Bình luận với Facebook: