Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Kì 1 : Tại sao Nguyễn Phú Trọng không tái ứng cử ?

Cứ mỗi 5 năm một lần, Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) lại tiến hành đại hội bầu Ban chấp hành Trung Ương (BCHTW), Tổng Bí Thư (TBT), Bộ Chính Trị (BCT), Ban bí thư (BBT). Thỉnh thoảng, có khóa còn mở đại hội giữa nhiêm kì (khoảng từ 2,5 đến 3 năm) để giải quyết các vấn đề cấp thiết đột xuất. Ngay thời điểm này, nhân sự của ĐH XII được đặt ra, chuẩn bị rốt ráo… Sự kiện đó, đối với đảng viên không có gì đặc biệt vì trong nhận thức, điều lệ, họ không có quyền chọn lựa, chỉ biết tuân theo cấp ủy. Thế nhưng nhân dân ta lại rất quan tâm, nhất là ngôi vị TBT.ĐH XI đã qua hơn quá nửa nhiệm kì (2/2011 – 7/2014). Trước vấn đề bức xúc của đất nươc thể hiện trên 3 mặt:

– Kinh tế
– Chính tri
– Toàn ven lãnh thổ,

và cuộc đấu tranh trong nội bộ đảng đã, đang ngày một căng. Việc chọn người làm TBT khóa 12 lần này sẽ diễn ra vô cùng gay gắt khiên kết quả của cuộc bầu bán sẽ rất bất ngờ . Chúng ta tìm hiểu sự kiên ‘’gay gắt, bất ngờ’’, cùng thử đoán xem: Những khuôn mặt nào có khả năng giành được chức TBT để ’’lèo lái con thuyền cách mạng’’ vượt qua cơn bão to sóng cả, đang đe dọa sự tồn vong của con thuyền !

Theo nguyên tắc, truyền thống của chế độ cộng sản độc đảng, toàn tri, các nhân vật sau đây sẽ được chọn bầu làm TBT:

– TBT khóa trứơc tiếp tục tái ứng cử, (không quá 2 nhiệm kì liên tiếp, không kể thời kì đất nước có chiến tranh, TBT Lê Duẩn tại vị 26 năm) – như trường hợp Nông Đức Mạnh TBT khóa 9, tái ứng cử khóa 10.

– Chủ tịch Quốc hội khóa trước có thể được đề cử làm TBT đảng khóa sau như trường hợp Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng.

– UV BCT ’’có khả năng’’ mới nổi lên (như trường hợp Nguyễn Văn Linh). Chúng ta tập trung nghiên cứu 3 đối tượng trên đây.

I – Người đầu tiên: TBT Nguyễn Phú Trọng.

Theo Wikipedia, Ông gốc Hà Nội, học khoa văn trường ĐHTH, ra trường năm 1967, về công tac ở các cơ quab lí luận của Đảng . Trong môi trường có cơ hội quảng bá, viết, nói, ông trưng ra một số bài nói, viết tuyên truyền tích cực cho học thuyết Mác – Lê nin… Giữa thòi điểm hệ thống XHCN đông Âu đứng đầu là Liên Xô – cái nôi của học thuyết Cộng sản – xụp đổ (1989) , ĐCSVN mất chỗ dựa về hệ thống lí luân, thể chế lung lay. Giống con bệnh nặng khi có một ’’lang y’’ tuyên bố bốc được thuốc chữa trị, như người sắp chết chìm vớ được chiếc phao nên nắm vội…

Và ngay sau đó Nguyễn Phú Trọng được từng bước đưa lên các cương vị quan trọng hơn trong guồng máy lãnh đạo đảng: Về thủ đô HN làm Bí thư thành ủy, lên Trung Ương làm chủ tịch Quốc Hội. Trên cương vị mới, ông phát huy hết khả năng tuyên truyên cho lí luận Mác-Lê . Nhưng năng lực lãnh đạo, tầm nhìn chiến lược, khả năng chỉ đạo chiến thuật, tư chất… của ông dần bộc lộ, đến nỗi BTTU Hà Nội, đã được’’đồng chí – đồng bào thủ đô’’xếp cùng 3 nhân vật dười quyền tạo thành ’’nhóm Tứ quý’’ đứng đầu ê kíp cầm quyền với ’’xú danh’’ thể hiện bằng 4 câu thơ:

Giầu như Phú. (UVTV)
Lú (lẫn) như Trọng. (BTTU)
Lật lọng như Nghiên.(Phó CTTP)
Đốt tiên như Triệu. (Chủ tịch TP).

Để phụ họa cùng ’’đồng chí , đồng bào’’, mới đây phe đối lập đã đưa lên mạng một thông tin động trời: NPT và toàn ’’êkip Tư quý’’ đã làm ngân sach HN thất thoát hơn 3000 tỉ, bù lại họ đã được các đối tác hối lộ, trong đó nổi bật là’’căn nhà triệu đô’’ (bài viết đi trên trang Cầu Nhật Tân). Sau này dường như bào chữa cho mình, NPT xem đó là việc “’tất yếu’’ rồi ví von: ’’Phật cũng còn hối lộ…nưa là (cán bộ cộng sản)’’….

Khi làm chủ tịch quốc hội (CTQH), NPT ủng hộ TBT Nông Đức Mạnh hết mình. Theo dư luận, Nông Đức Mạnh không có chức năng, đã tùy tiện kí thỏa ước với TBT ĐCSTQ, cho TQ vào khai thác Bô Xít trên Tây Nguyên, một địa bàn quan trọng được ví như’’nóc nhà Đông Dương’’ mà không bàn với Thủ Tương, bất chấp lời can gián của Trí thức cả nước , phản đối của Nhân dân…

Nhiều đại biểu QH và dư luân cho rằng, công trình này cần phải được thảo luận để QH phê chuẩn, CTQH gạt đi: Công trình khai thác Bô xit Tây nguyên nằm ’’dưới hạn ngạch’’ nên QH không phải biểu quyết, trong khi dự án đã bị phù phép chặt nhỏ để trốn hạn ngạch. Thực tế nó thuộc loại khổng lồ, quan trọng, không chỉ trong kinh tế (hậu quả bây giờ đã rõ), mà còn ảnh hưởng tới môi trường của một vùng rộng lớn, an ninh, quốc phòng, bảo vệ đất nước. Trước dư luận phản đối, Bộ chính trị phải ra Nghị quyết hợp pháp hóa thỏa ước của TBT… NPT ủng hộ bản nghi quyết nhiệt tình và TQ vào Tây nguyên…

Có một chi tiết rất đáng chú ý: NĐM dân tộc thiểu số Tày. Ở VN dân Tày chỉ có khoảng hơn 2 triệu, nhưng ở 2 tỉnh Quảng tây, Quảng đông của TQ lại có đến gần 13 triệu mà TQ gọi là dân Choang. (theo WIKIPEDIA) trong khi dân tộc Kinh có tới gần 80 triệu lại rất nhiều người tài mà ĐCSVN không chọn được 1 ’’người cầm lái vĩ đại’’. lại đi chọn’’anh thổ mừ’’ như cách nói của dân gian – Tại sao ?!

Kết hợp với diễn tiến trong 10 năm cầm quyền (TBT), NĐM là TBT duy nhất của đảng CSVN – đã để lại hậu quả vô cùng tai hại cho đất nước, dân tộc : Làm mất đất trên biên giới đất liền phía bắc, mất biển, mất’’rừng vàng biển bạc’’, để đám người Hoa vào hơp pháp thuê rừng (dài 50 năm), lập làng, lập phố, lập xí nghiệp, cảng… để hôm nay chúng khuấy đảo, làm loạn; khởi động lại sụ kiện ’’Nạn Kiều’’ diễn ra hơn 30 năm trước (1978) mà ngay chính ĐCS và nhân dân VN tốn bao xương mắu mới đuổi được chúng đi , giờ đang manh nha tái diễn (như hiện tượng ở Hà Tĩnh – Vũng Áng, Bình Dương, ở các làng các phố người Hoa trên nhiều vùng, nhiều địa phương của đất nước) . Rồi đây lịch sử của dân tộc, con chắu chúng ta sẽ giải mã ’’Bí mật Quốc… Đảng’’ tai hại này !

Hôm nay tai họa đó phát tác mang đến hậu quả nặng nề… Bọn BBTBQ BK nối mắt xích đầu tiên trong kế hoạch Giấc Mơ Trung Hoa: Gây căng thẳng trên biển, bắn – cướp – giết đồng bào ta ngay trên lãnh hải của tổ quốc mình, tiếp tục cướp đảo, cướp biển bằng cách lấn từng bước, hợp pháp hóa đường lưỡi bò phi lí rồi đưa các giàn khoan vào hoạt động phi pháp (…), nhằm thử phản ứng của VN và Thế giới (…) đi đến chiếm trọn Biển đông của VN và tuyến đường hàng hải quốc tế…’’. Giấc mơ Bành trướng – Trung Hoa’’ của bè lũ họ Tập rõ như thế, TBT ĐCSVN vẫn im lăng, chẳng những không phản ứng, phản đối kẻ xâm lược, mà còn cho thuộc hạ – viên tướng họ Phùng – đến diễn đàn An ninh châu Á (Singapor) phát biểu, bào chũa, ve vuốt kẻ xâm lược (…):

“Quan hệ giữa Việt Nam và nước BẠN láng giềng Trung Quốc (dùng từ BẠN của ngành Tuyên giáo) về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề TRANH CHẤP chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những VA CHẠM gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014” (Cầu Nhật Tân dẫn lại nguyên văn lời PQT).

Các nước bạn Hoa Kì, Nhật bản ngỡ ngàng khi đang hăng hái lên án kẻ thù ’’hộ ta’’, (…) nhằm giúp đỡ bảo vệ VN, nghe tướng Thanh nói, họ phải khựng lại như bị ngay Bộ trưởng Quốc phòng VN ’’bịt miệng, bóp cổ ’’ vì sợ họ làm mếch lòng kẻ thù cuả chính mình…

Mới ba năm chính thức cầm đầu ’’đảng ta’’, nhân dân VN mới hiểu rõ ’’xú danh’’ Trọng Lú là thế nào? Nhiều đảng viên (trong số 3 triệu) thất vọng về’’người ngồi trên’’ (1). Chỉ kể dăm ba việc thuộc trách nhiêm của TBT :

- Lẫn lộn bạn – thù khi đối với TQ. Thực hiên chính sách ngoại giao ‘’xiếc đi dây’’ nên không tranh thủ được sự ủng hộ triệt để của các nước bạn đứng đầu là HK. Bám chết lấy thỏa thuận Thành Đô Mà theo dư luận trong cán bộ cao cấp: Là thỏa ước rất bất lợi cho VN…

- Luôn nêu khẩu hiệu Đảng lãnh đạo toàn diên nhưng làm cho kinh tế đất nước suy xụp, xã hội suy đồi, hành chính loạn xà ngầu, tham nhũng phát triển trở tàanh giặc nội xâm hết phương cứu chữa, kéo theo, làm cuộc sống của nhân dân kiệt quệ, khổ cực…

Trước tình hình nước sôi lửa bỏng, quân thù đã xâm phạm an ninh toàn vẹn lãnh thổ, vẫn tụ tập nhau bàn chuyện ’’viển vông’’ (chữ của TT NTD – đưa ra NQ 9 về Văn hóa), không một lời lên tiếng phản đối, mặc quân thù hoành hành xâm phạm biển trời của tổ quốc, rồi khi Dương Khiết Trì sang’’vỗ đầu’’, lập tức bắt dân im lặng, cho thuộc hạ đến diên đàn ANCÁ tiếp tục bảo vệ’’Bạn tốt – Bạn vàng’’, cử cán bộ tổ chức sang học tập kẻ thù về xây dựng đảng… như báo chí đã trich dẫn, đưa tin!

Vân.Vân và…vân vân

Tất cả nhưng điều sơ bộ kể trên, nói lên một điều : TBT NPT đã khôngcòn khả năng, uy tín để lãnh đạo 3 triệu đảng viên, đưa con thuyền cách mạng VN tới bến bờ thắng lợi, làm mất niềm tin của nhân dân VN ! Biết thân phận, ông sẽ không tái ứng cử chức TBT khóa 12 mà’’đào tạo’’ Phạm Quang Nghi – Bí thư thành ủy Hà Nội thay.

Nhưng người cộng sản nói và làm khác nhau, chưa đến hồi kết chưa biết kết quả. Xin các vị hãy nhớ lai sự kiên chọn nhân sự cho ĐH 10. Lúc đó Nông Đức Mạnh phạm một số sai lầm buộc phải ra về… Đến trước đại hội X, BCHTW 9 xét duyệt – ’’chốt nhân sự’’ cho ĐH10, thì tư đâu có ý kiến vẫn để NĐM ở lại đảm nhiệm thêm khóa nữa vì… vì (…). Các nhóm lợi ích thỏa mãn lời hứa hen (…) các UVTW bùi tại và NĐM trúng cử – tái nhiệm. Hậu qủa nhãn tiền ngay lập tức phát tác, kéo dài cho đến hôm nay. ĐH 10 trở thành Đại Hội tạo ra mọi tiền đề cho đất nước rơi vào hoàn cảnh lâm nguy…

Những người Cộng sán VN có tâm huyết, có lương tri hãy tỉnh giấc. Một nhóm nhỏ đứng đầu tổ chức của các bạn đang vì quyền lợi cá nhân, phe nhóm, cam tâm làm tay sai cho kẻ thù để chúng chiếm trọn biển trời, biến mảnh đất của tổ tiên ta thành thuộc quốc của bọn Đại Hán phản động nhất thế giới ở thế kỉ 21. Các bạn hãy nhìn gương của nhân dân Tây Tạng, nhân dân Duy Ngô Nhĩ ở vùng Tân Cương, nhân dân Bắc Triều Tiên mà suy gẫm đi đến quyết định!

Các bạn muốn Lịch sử của dân tộc. con chắu ta muôn đời sau ghi công ĐCSVN, hay để Lịch sử ’’phủ định sạch trơn’’ vì vết nhơ lớn nhất: ĐCSVN đã’’mãi quốc cầu vinh’’, cho BBTBQ Bắc Kinh ?

Đừng để ’’sự kiện’’ ĐH lần thứ Mười của ĐCSVN tái diễn ở ĐH lần thứ Mười hai !

30.6.2014


(1). 2 câu trong bài thơ Xuân Sach vẽ chân dung Hoài Thanh:

Vị Nghê thuật, nửa cuộc đời
Nửa đời sau lại vị người ngồi trên (đầu)


Tác giả Diệp Kính Thiên

Nguồn: Internet

Bình luận với Facebook: