Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

Chuyện bà Thái Hương, Chủ tịch TH True Milk bỏ ra 150 tỷ để xây "nhà thờ tổ" vô cùng hoành tráng cho dòng họ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại Núi Chung (Nam Đàn, Nghệ An) để “trả công” vì ngài Chủ tịch Quốc hội đã ra tay cứu giúp bà Thái Hương khi đang giãy giụa trong đống nợ hàng chục ngàn tỷ đồng huy động của người dân làm dư luận quần chúng nhân dân chưa hết ồn ào, bàn tán. Thì Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lại phung phí “tung tiền tấn” làm thêm 2 “nhà thờ họ” một ở Hà Nội và một ở Tp. HCM trong lúc kinh tế chưa hết khó khăn, từ Trung ương Đảng đến Chính phủ tập trung mọi nguồn lực để lo cho nhân dân, cũng gây ồn ào dư luận không kém.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và bà Thái Hương – Chủ tịch tập đoàn TH, ngày 30/11/2011.
Có vẻ như một “nhà thờ tổ” ở miền Trung chưa đủ sức đưa đồng chí Nguyễn Sinh Hùng lên ghế “Tổng bí thư” - một chức vụ mà ông hằng mong ước, nên ông quyết phải làm cho đủ 3 nhà thờ họ ở cả 3 miền để được nhân dân cả nước ủng hộ?
Bà Thái Hương bỏ ra 150 tỷ xây nhà thờ Tổ Nguyễn Sinh Hùng
Nhìn qua sơ đồ phối cảnh, khu vực nhà thờ tổ có diện tích chiếm trọn núi Chung, bao quanh là cây cối, hồ nước, với khá nhiều ngôi đền hoành tráng. Dựa theo bản phối cảnh đền thờ, đây được xem là một công trình rất quy mô và tốn kém nhiều tiền của. Trong khi đó, hàng năm, Nghệ An là tỉnh thường xuyên phải xin gạo cứu đói từ Chính phủ. Nhiều khu vực người dân vẫn phải chạy ăn từng bữa, tỉnh vẫn phải xin viện trợ xóa đói giảm nghèo từ các nước phát triển.
Khuôn viên hoành tráng của nhà thờ tổ họ Nguyễn Sinh tại Nghệ An
Để xây dựng "Nhà thờ tổ" ở miền Bắc, đầu năm 2013, sau khi được các chuyên gia tư vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tìm được mảnh đất có phong thủy cực tốt ngay trung tâm Thủ đô (Khu NO4-X giáp phố Nghĩa Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) và quyết định xây tiếp “nhà thờ họ” tại đây. Mặc dù là một công trình đồ sộ đã được khởi công xây dựng từ lâu, tuy nhiên, mãi đến khi hoàn tất thì chính quyền địa phương mới 'phát hiện' đây là công trình xây dựng trái phép.
Cân cảnh "Nhà thờ tổ" được xây dựng trái phép ở giữa Thủ đô
Đáng chú ý, đây là khu đất có diện tích 1731 mét vuông vốn được TP Hà Nội quy hoạch xây dựng tòa nhà 23 tầng. Dự án được Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng (INDECO) khởi công xây dựng từ tháng 11/2012. Sau 1 năm thi công, tòa nhà 23 tầng bỗng chốc được 'hô biến' trở thành khu nhà thờ dòng họ. Dám ngang nhiên thách thức dư luận, biến đất công thành đất tư, những kẻ thừa hành xây ngôi nhà thờ khủng trên được chống lưng bởi một chính khách là đương kim Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Xem clip Hà Nội cưỡng chế "nhà thờ họ":

Việc xây công trình “nhà không ra nhà, chùa không ra chùa” giữa khu dân cư đã gây bức xúc dư luận và quần chúng nhân dân, thậm chí tháng 3/2013, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã ban hành quyết định số 17/QĐ-CTUBND về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị của ông Nguyễn Sinh Hùng nhưng, mọi việc vẫn y như cũ, thách thức dư luận và chính quyền sở tại?!
Công trình nhà thờ họ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng xây dựng trái phép, thách thức chính quyền địa phương và dư luận Hà Nội
Trong một lần họp kín, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng được đàn em thân tín Hoàng Văn Chánh, Hà Văn Thắm (Chủ tịch OGC) và em ruột Nguyễn Hồng Phương (Chủ tịch tập đoàn SSG) "tham mưu" nên tiếp tục mở rộng địa bàn tâm linh vào phía nam để nắm trọn phong thủy cả 3 miền, thế là công việc này được giao cho em gái Nguyễn Hồng Phương và đất Sài Gòn là nơi được chọn để tọa lạc “nhà thờ họ” tại đường số 8, Khu dân cư An Khánh, Quận Thủ Đức, TP HCM.

Phối cảnh 3D của nhà thờ họ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tại Thủ Đức - Nguồn: TA102 ARCHITECTURE 
Như vậy, đương kim Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ngoài việc diễn thuyết hùng hồn trên diễn đàn Quốc hội, thì ông cũng đang mạnh tay chăm sóc các tập đoàn tài chính sân sau và tung tiền tấn để xây dựng thế trận tâm linh suốt từ Bắc vào Nam phục vụ mục tiêu leo lên ghế Tổng Bí thư tại Hội nghị Trung ương 8 vào tháng 10 sắp đến?

Nguồn: Internet
Bình luận với Facebook: