Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

Sáng ngày 16/1/2015, Viện KSND Tối cao đã tổ chức nghị Triển khai công tác ngành Kiểm sát năm 2015, ông Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng đã tới dự và chỉ đạo hội nghị, ông nhấn mạnh: “Cán bộ, kiểm sát viên làm công tác này phải luôn giữ cho mình thật sự trong sạch, thật sự liêm chính, phải là người có bản lĩnh, dũng khí, kiên quyết đấu tranh bảo vệ cái đúng, không khoan nhượng với tham nhũng. Cán bộ làm công tác chống tham nhũng mà tay đã nhúng chàm thì không thể chống được tham nhũng!”. Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định toàn ngành sẽ quán triệt chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng chống tham nhũng, tức là hứa với TBT là .. tay sẽ không nhúng chàm?!
Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định toàn ngành sẽ quán triệt chỉ đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng chống tham nhũng và hứa… tay sẽ không nhúng chàm?!
Lời phát biểu “Tay nhúng chàm thì không thể chống tham nhũng” của Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng Nguyễn Phú Trọng được lên trang nhất của hàng loạt báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Người lao động,… và ngập tràn trên các trang tin, báo điện tử những ngày qua với ngụ ý đầy bí ẩn của giới truyền thông, vốn bị bóp nghẹt bởi Ban Tuyên giáo TW trong bối cảnh 02 Ủy viên Bộ Chính trị đang bị tố cáo tham nhũng với khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ và hàng chục nghìn tỷ đồng, trong đó có ông Phó thủ tướng, Phó Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng Nguyễn Xuân Phúc.
Với ngụ ý đầy bí ẩn, giới truyền thông trong nước bắt đầu phản ứng với Ban Tuyên giáo TW bằng tít bài “Tay đã nhúng chàm thì không thể chống được tham nhũng
Đáng lẽ, ông Nguyễn Hòa Bình, UV.TW Đảng, Viện trưởng Viện KSND Tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng chưa phải là “chân dung” ưu tiên của CDQL, nhưng nhân sự kiện có tính thời sự này, chúng tôi buộc phải có tuyến phóng sự nóng về ông Nguyễn Hòa Bình để Nhân dân được rõ gia đình ông đã “làm kinh tế” như thế nào, và cũng trả lời cho câu hỏi “Liệu tay của Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đã nhúng chàm hay chưa?”.

Vài nét về tiểu sử ông Nguyễn Hòa Bình:

- Trước 2007: Đại tá, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, kiêm Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về trật tự QL Kinh tế và chức vụ, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT.

- Tháng 1/2007: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, kiêm nhiệm chức Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm tham nhũng.

- Tháng 4/2007: Được phong hàm Thiếu tướng Công an nhân dân.

- Tháng 5/2008, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

- Tháng 4/2010: Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

- Tháng 8/2011 đến nay: Viện trưởng Viện KSND Tối cao. 

Thành phần gia đình:

(1)Vợ: Phùng Nhật Hà, sinh năm 1960, Chủ tịch HĐQT Công ty CPTM Bia Sài gòn Miền bắc (Sabeco Hà Nội)
Bà Phùng Nhật Hà, vợ ông Nguyễn Hòa Bình, người đàn bà khét tiếng với các phi vụ chạy án trong ngành kiểm sát
Bà Phùng Nhật Hà, vợ ông Nguyễn Hòa Bình, người đàn bà khét tiếng với các phi vụ chạy án trong ngành kiểm sát
(2)Con trai lớn: Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1983, Trưởng ban Bán và Xử lý nợ, Công ty Quản lý Tài sản (VAMC) thuộc Ngân hàng Nhà nước.
Nguyễn Tuấn Anh, con trai đầu của ông Nguyễn Hòa Bình cùng cô nhân tình Nguyễn Ngọc Diệp, hiện là nhân viên của Nguyễn Tuấn Anh tại VAMC
(3)Con dâu (vợ Nguyễn Tuấn Anh): Hoàng Minh Thủy, sinh năm 1983, hiện đang công tác tại Vụ Hợp tác Quốc tế và Tương trợ Tư pháp Hình sự, Viện KSND Tối cao.
Hoàng Minh Thủy, vợ Nguyễn Tuấn Anh cùng bố chồng Nguyễn Hòa Bình trong 1 chuyến công tác tại Úc
(4)Con trai thứ 2: Nguyễn Việt Anh, sinh năm 1990, sinh viên Đại học Quốc tế RMIT.
Nguyễn Việt Anh, con trai thứ 2 của ông Nguyễn Hòa Bình tại căn biệt thự Vinhomes Riverside
Trong những bài phóng sự tiếp theo về ông Nguyễn Hòa Bình, chúng tôi sẽ đề cập đến: Những thủ đoạn biến đất công thành của riêng từ thời ông Nguyễn Hòa Bình còn làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; Điểm qua những vụ chạy án “khủng” của ngành Kiểm sát; Quan hệ lợi ích nhóm giữa gia đình ông Nguyễn Hòa Bình và các đại gia sân sau; Điểm danh những công ty ma của Nguyễn Tuấn Anh; Hoạt động môi giới dự án, rút ruột ngân sách Nhà nước của Nguyễn Tuấn Anh; Lý do Đảng viên Nguyễn Tuấn Anh ngoại tình và nhiễm bệnh viêm quy đầu;… Mời độc giả đón đọc. 

Nguồn: Thanh tra Nhân dân
Bình luận với Facebook: